Home / KINH DOANH / 5 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2018

5 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2018

Forbes đã đưa ra bảng xếp hạng về các tỉ phú thế giới. Trong danh sách có những cái tên mà tuổi đời còn rất trẻ. Ba người trẻ nhất, đều mang quốc tịch Na Uy.

5. John Collison, 27 tuổi — 1 tỉ đôla

John Collion bỏ dở sự nghiệp học hành tại đại học Harvard để cùng anh trai là Patrick mở công ty thanh toán trực tuyến Stripe vào năm 2011. Cặp anh em người Ireland này hiện sinh sống tại San Francisco nơi công ty đặt trụ sở.

Stripe đã đóng cửa một quỹ trị giá 150 triệu đôla, làm tròn giá trị công ty ở con số 9,2 tỷ đôla vào tháng Mười Một, 2016, theo Forbes.

4. Evan Spiegel, 27 tuổi — 4.1 tỉ đôla

Spiegel là đồng sáng lập phần mềm chia sẻ hình ảnh Snapchat với người bạn học tại Stanford, Bobby Murphy, vào năm 2011.

Khi Snap đi vào kinh doanh vào tháng Ba năm 2017, Spiegel trở thành CEO trẻ tuổi nhất. Spiegel và Bobby Murphy đều chiếm giữ 18% cổ phần Snap nhưng có cổ phần bỏ phiếu cho phép họ kiểm soát hoạt động kinh doanh của công ty.

Có khoảng 170 triệu người sử dụng Snapchat mỗi ngày, theo Forbes.

3. Gustav Magnar Witzøe, 24 tuổi — 1.9 tỉ đôla

Gustav Magnar Witzøe sở hữu gần một nửa công ty cá Salmar, Na Uy – một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Cha của anh, Gustav Witzøe – người vẫn đang điều hành công ty, đã trao số cổ phần này cho con trai vào năm 2013.

Khi cha mình vẫn quản lý công việc kinh doanh, Forbes báo cáo rằng Gustav Magnar tập trung vào đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và khởi nghiệp về công nghệ.

2. Katharina Andresen, 22 tuổi — 1.4 tỉ đôla

Katharina Andresen, đến từ Na Uy, trở thành tiêu điểm trên các báo vào năm 2017 khi cô bị phạt 250,000 kroner do có nồng độ rượu khi lái xe. Andresen là tỷ phú trẻ thứ 2 thế giới, sau chính em gái của mình là Alexandra, 21 tuổi.

Các cô gái nhà Andresens mỗi người sở hữu 42% của công ty đầu tư gia đình có tên Ferd. Cha họ là ông Johan vẫn điều hành công ty và kiểm soát 70% cổ phiếu.

1. Alexandra Andresen, 21 — 1.4 tỉ đôla

Alexandra Andresen là tỷ phú trẻ nhất thế giới, cô mới chỉ 21 tuổi. Alexandra thừa kế 42% công ty đầu tư Ferd cùng với cô chị Katharina của mình.

Ferd là một công ty đầu tư năng động vào thị trường chứng khoán Bắc Âu. Nó cũng đầu tư cổ phần tư nhân và điều hành các quỹ phòng hộ.

T. Nguyên

Theo Insider

Về Admin

Xem thêm

Điểm danh thành viên “câu lạc bộ” tài sản trăm tỷ USD, Elon Musk dẫn đầu

Tổng giá trị tài sản của các tỷ phú trong “câu lạc bộ” tài sản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *