Home / GIẢI TRÍ / Điểm chuẩn 22, chỉ được 21 điểm nhưng vẫn đỗ Ngoại Thương, Hoa hậu Mỹ Linh nói gì?

Điểm chuẩn 22, chỉ được 21 điểm nhưng vẫn đỗ Ngoại Thương, Hoa hậu Mỹ Linh nói gì?

Trong sáng nay, cư dân mạng lại tiếp tục khơi ra nghi vấn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thi đại học Ngoại Thương với số điểm là 21, trong khi đó điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh mà cô theo học là 22.

 Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 khép lại với chủ nhân của chiếc vương miện là người đẹp sinh năm 1996 – Đỗ Mỹ Linh. Ngay sau khi đăng quang, tất cả các thông tin của Tân Hoa hậu được cộng động mạng “lùng sục” nhiệt tình.

Theo thông tin ban đầu mà BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cung cấp thì Đỗ Mỹ Linh đang theo học một trong những ngôi trường danh giá nhất cả nước – Đại học Ngoại Thương.

Hiện Mỹ Linh đang là sinh viên năm 3, thuộc lớp Anh 2, khoa Quản trị kinh doanh đồng thời cô còn giữ chức vụ Bí thư lớp.

Chính thành tích học tập của Mỹ Linh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ ngay trong những ngày đầu tiên giữ cương vị Hoa hậu.

Điểm chuẩn 22, chỉ được 21 điểm nhưng vẫn đỗ Ngoại Thương, Hoa hậu Mỹ Linh nói gì? - Ảnh 1.

Hoa hậu Việt Nam 2016 gây ấn tượng mạnh bởi thành tích học tập khá tốt.

Tuy nhiên mới đây, dân mạng lại tiếp tục truyền tay nhau bảng điểm thi Đại học của Mỹ Linh. Trong đó, cô đăng kí tham gia thi 2 khối A1 và D1.

Cụ thể khối A1, Mỹ Linh đạt được 17.25 điểm với số điểm 3 môn: 5,5 – 4 – 7,75. Còn ở khối D1 người đẹp giành điểm số khá cao là 21 với cụ thể từng môn: 6,75 – 8,25 – 6.

Đây không phải là một số điểm thấp tuy nhiên so với mặt bằng chung đầu vào của trường Đại học Ngoại thương thì chưa thật sự xuất sắc. Theo ghi nhận, năm 2014 trường FTU phía Bắc lấy điểm khối D1 thấp nhất là 22.

Chính điều này đã khiến cư dân mạng bùng lên tranh cãi dữ dội. Nhiều người đặt ra nghi vấn tại sao Đỗ Mỹ Linh chỉ đạt 21 điểm mà vẫn đậu Đại học.

Điểm chuẩn 22, chỉ được 21 điểm nhưng vẫn đỗ Ngoại Thương, Hoa hậu Mỹ Linh nói gì? - Ảnh 2.

Điểm thi đại học vào khối A1 và D1 của Đỗ Mỹ Linh.

Điểm chuẩn 22, chỉ được 21 điểm nhưng vẫn đỗ Ngoại Thương, Hoa hậu Mỹ Linh nói gì? - Ảnh 3.

Tân Hoa hậu thi khối A1 và giành được 17,25 điểm.

Điểm chuẩn 22, chỉ được 21 điểm nhưng vẫn đỗ Ngoại Thương, Hoa hậu Mỹ Linh nói gì? - Ảnh 4.

Trong khi đó, khối D1 lại đạt được số điểm khá cao 21. Tuy nhiên điểm sàn khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại Thương năm 2014 lại lấy tận 22 điểm.

Điểm chuẩn 22, chỉ được 21 điểm nhưng vẫn đỗ Ngoại Thương, Hoa hậu Mỹ Linh nói gì? - Ảnh 5.

Trên các trang xã hội, người hâm mộ tranh cãi vô cùng quyết liệt.

Ban tổ chức và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nói gì?

Liên lạc với phía BTC và Hoa hậu Mỹ Linh cũng đã có phản hồi. Về sự việc này thì Hoa hậu Việt Nam 2014 – Đỗ Mỹ Linh xác nhận đúng là cô chỉ thi được 21 điểm.

Tuy nhiên sau khi phúc khảo thì điểm văn từ 6 lên 6,75. Tổng điểm sau khi phúc khảo là 21,75 làm tròn thành 22. Chính vì vậy, Đỗ Mỹ Linh vừa đủ điểm sàn đậu vào khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại Thương.

Đại diện BTC chia sẻ: “Mỹ Linh học khá và rất tự tin vào bài thi Văn của mình.

Khi biết điểm thi chỉ được 6, em ấy cảm thấy không hợp lý và sau đó làm đơn xin phúc khảo theo quy định tuyển sinh Đại học. Cuối cùng, sau phúc khảo điểm thi của Mỹ Linh tăng lên 0,75″.

theo Kenh14/TTVN

Về Admin

Xem thêm

Phí Phương Anh trở thành Quán quân The Face 2016

Học trò 19 tuổi của Hà Hồ đã giành chiến thắng trước Mai Ngô, Chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *