Home / KINH TẾ - TÀI CHÍNH / Giá vàng hôm nay: Sắp tiến tới mốc 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay: Sắp tiến tới mốc 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng sáng 8.7 tiếp tục đứng ở mức cao cả thế giới lẫn trong nước.
Vàng SJC vẫn cách xa giá thế giới /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Vàng SJC vẫn cách xa giá thế giới

ẢNH: Đ.NGỌC THẠCH
Sáng 8.7, mỗi lượng vàng miếng được ngân hàng Eximbank mua vào còn 56,85 triệu đồng/lượng và bán ra 57,25 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Còn Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 56,85 triệu đồng/lượng và bán ra 57,45 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá bán ra so với cuối ngày hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC hiện ở mức 600.000 đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng so với hôm qua.
Giá vàng thế giới sáng 8.7 xoay quanh 1.802 USD/ounce, tăng không đáng kể so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 50,2 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn đang cao hơn thế giới 7,25 triệu đồng/lượng dù giao dịch hầu như rất ít khi người dân ở nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19.
Kim loại quý giằng co trong phiên trước đó nhưng tiếp tục ổn định trên mốc 1.800 USD/ounce sau khi biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các quan chức cho rằng mục tiêu “tiến bộ đáng kể” của họ về phục hồi kinh tế vẫn chưa được đáp ứng. Một số ngân hàng trung ương lớn cũng đang bày tỏ quan điểm chưa tăng lãi suất sớm. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống thấp nhất trong vòng 4 tháng cũng góp phần làm tăng sức hấp dẫn của vàng.
Ông Suki Cooper, một chuyên gia phân tích tại Standard Chartered, nhận định vàng nới rộng đà tăng trên 1.800 USD/ounce sau khi biên bản họp của Fed công bố phù hợp với kỳ vọng của thị trường, thay vì thể hiện những bất ngờ bổ sung mang hướng quan điểm “diều hâu”. Hơn nữa, việc thu hẹp chính sách chưa được đáp ứng và sự gia tăng lạm phát phần lớn được xem là phản ánh những yếu tố tạm thời. Kết quả là đà suy yếu của lãi suất đã góp phần vào đà tăng của vàng…
An Yến
Nguồn Báo điện tử thanhnien.vn

Về Admin

Xem thêm

Giá xăng dầu hôm nay 28/11: Giảm mạnh nhất kể từ tháng 4/2020 khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Cả hai loại dầu đều ghi nhận tuần giảm thứ 5 liên tiếp và mức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *