Home / KINH DOANH / Giá vàng tiếp tục “leo đỉnh”, hướng tới mốc cao mới

Giá vàng tiếp tục “leo đỉnh”, hướng tới mốc cao mới

Phiên giao dịch sáng nay 9/8, giá vàng giao ngay trên thế giới bật tăng trở lại mức trên 1.500 USD/ounce và giữ vững đỉnh giá cao nhất trong vòng 6 năm gần đây. Theo dự báo, giá vàng có thể chạm mức 1550 USD/ounce vào thời gian tới.

Lúc 7h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 4 USD, giao dịch ở mức 1.504,7 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12/2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.505 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục leo đỉnh, hướng tới mốc cao mới - 1

Giá vàng thế giới bật tăng trong phiên sáng nay có thể do thị trường kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đăng Twitter cho rằng Fed đang là trở ngại chính đối với nền kinh tế Mỹ. Tổng thống Mỹ kiến nghị Fed phải cắt giảm lãi suất mạnh hơn và nhanh hơn.

Ông Trump cho rằng, 3 ngân hàng trung ương ở Ấn Độ, Thái Lan và New Zealand vừa hạ lãi suất mạnh hơn so với kỳ vọng của thị trường và lý do có thể là họ đã thấy được tác động của việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và sự sụt giảm thương mại.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ được kì vọng sẽ hạ lãi suất lần thứ 4 liên tiếp trong năm nay, và cuối cùng cơ quan này thậm chí đã giảm vượt dự kiến với 35 điểm cơ bản.

Phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới cao hơn 16,4% (210 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Tuy nhiên, tính uy đổi theo tỷ giá USD/VND ngân hàng, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 900.000 đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang và thị trường tài chính bất định, sức cầu đối với vàng rất lớn. Trung Quốc vừa mua thêm hơn 10 tấn vàng trong tháng 7. Trong khi đó, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm 7/8 đã nâng lượng vàng nắm giữ thêm 1,02% so phiên liền trước lên 845,42 tấn.

“Thực tế vàng có thể tăng cùng với đồng đô la Mỹ là do tài sản năng suất đang trở nên kém hấp dẫn hơn do lợi suất đang giảm. Vàng là một tài sản không mang lại lợi nhuận và nó hoạt động tốt hơn do tất cả hệ quả từ những lần cắt giảm lãi suất và đầu cơ rằng chúng ta đang quay trở lại một đợt nới lỏng định lượng khác”, ông Jasper Lawler – Người đứng đầu mảng nghiên cứu của Tập đoàn London Capital nói.

Do đó, giới quan sát thị trường dự báo, giá vàng có thể chạm mức 1550 USD/ounce vào thời gian tới.

Giá vàng tiếp tục leo đỉnh, hướng tới mốc cao mới - 2
So với thời điểm đầu năm, mỗi lượng vàng SJC đã tăng khoảng 5,7 triệu đồng, tương đương 15% giá trị (ảnh: Nguyễn Tuyền).

Đối với thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch hôm qua 8/8, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của DOJI giao dịch ở mức 41,7 triệu đồng/lượng (mua vào) – 42,25 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn và bán lẻ.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt ngày giao dịch ở mức 41,78 triệu đồng/lượng – 42,28 triệu đồng/lượng.

Thậm chí tại Đà Nẵng, giá vàng SJC còn tăng vọt lên mức 41,8 triệu đồng/lượng – 42,35 triệu đồng/lượng.

Như vậy, trong ngày giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tăng tới 530.000 đồng/lượng và 550.000 đồng/lượng.

Còn theo báo giá của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC chốt ngày giao dịch ở mức 41,85 triệu đồng/lượng – 42,25 triệu đồng/lượng, tức tăng tới 600.000 đồng/lượng.

Với mức giá giao dịch trên, giá vàng SJC hiện cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. Và so với thời điểm đầu năm, mỗi lượng vàng SJC đã tăng khoảng 5,7 triệu đồng, tương đương 15% giá trị.

 An Hạ – Nguồn: Báo điện tử Dân trí.

Về Admin

Xem thêm

Điểm danh thành viên “câu lạc bộ” tài sản trăm tỷ USD, Elon Musk dẫn đầu

Tổng giá trị tài sản của các tỷ phú trong “câu lạc bộ” tài sản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *