Home / ĐỌC & SUY NGẪM / HÃY NÓI LỜI HAY Ý ĐẸP

HÃY NÓI LỜI HAY Ý ĐẸP

CUỘC SỐNG MÀ BẠN THỐT RA KHỎI MIỆNG CHÍNH LÀ CUỘC SỐNG CỦA BẠN – HÃY NÓI LỜI HAY Ý ĐẸP.
Trong cuộc sống, khó tránh có một số người thích bình phẩm sở thích của người khác. Khi bạn vui vẻ chia sẻ một quán ăn bản thân yêu thích nhưng đối phương lại trưng ra biểu cảm chê bai và thốt ra câu: “Khẩu vị của cậu bị sao đấy? Tớ thấy đồ ăn của tiệm đó dở quá trời!”.
Khi bạn nói bạn rất thích một ca sĩ, năm nay nhất định phải tranh cho bằng được vé concert thì đối phương lại trợn mắt bảo: “Không nhầm đấy chứ? Cậu thế mà lại thích thằng cha đó hả?”.
Xung quanh chúng ta luôn có một số người như vậy, lấy việc tạt nước lạnh và khiến người khác khó xử làm thú vui của chính mình. Khi đối phương tỏ ra bất mãn thì họ lại bảo rằng ấy chỉ là thẳng tính, sẵn tiện chế nhạo người khác không thú vị, ngay cả đùa cũng không biết đùa. Thực ra, không phải chúng ta không biết đùa mà là có một số chuyện vốn chẳng hề buồn cười. Đối với kiểu người này, chúng ta không cần để ý quá nhiều, không phải họ thẳng tính mà là bất lịch sự!
Thẩm mỹ mỗi người mỗi khác, biết đâu thứ bạn không thích lại là thứ mà người khác trân quý nhất. Bạn có thể không thích nhưng đừng nên tùy tiện chê cười, hãy biết cách nói chuyện, đừng khiến đối phương mất hứng thú, ấy chính là EQ.
Nói là một môn nghệ thuật và cũng là một môn kỹ thuật, biết cách nói chuyện là việc rất quan trọng, khéo léo dùng ngôn ngữ để trả lời câu hỏi sắc bén của người khác, có thể giúp bạn biến nguy thành an, có được yêu thích của bạn bè và khiến đối phương phải nhìn bằng ánh nhìn khác.
Khi chúng ta khúc xạ vấn đề vào cuộc sống của chính mình thì sẽ thấy đạo lý đều y nhau. Nếu bạn bè đề cử cho bạn một bộ phim mà bạn không thấy hứng thú thì đừng ngại đáp lại bằng câu: “Cậu cũng thích xem phim này hả, dạo này nhiều người thảo luận về phim này ghê!”. Như vậy sẽ không để lộ sự không thích của mình, lại tiếp nối được chủ đề câu chuyện, không khiến đối phương ngại ngùng.
Mong rằng chúng ta đều có thể trở thành một người biết nói chuyện, không cắt đứt hứng thú của người khác, không soi mói sở thích của người khác, rời xa người không biết tôn trọng mà chỉ biết mở miệng tổn thương đối phương.
Cuối cùng, tôi xin phép được dùng một câu nói đã từng đọc qua thay cho lời kết: “Cuộc sống mà bạn thốt ra khỏi miệng là cuộc sống của chính bạn, biết cách ăn nói sẽ thay đổi số phận.”

Về Admin

Xem thêm

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương ứng phó mưa lũ kéo dài ở miền Trung

Thủ tướng gửi lời chia buồn tới người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *