Home / MẠNG XÃ HỘI / Sự thật FPT Shop bán iPhone 5s giá chỉ 100.000 đồng

Sự thật FPT Shop bán iPhone 5s giá chỉ 100.000 đồng

Sự thật FPT Shop bán iPhone 5s giá chỉ 100.000 đồng

Một cửa hàng của FPT Shop. Ảnh: Công ty cung cấp.

Chỉ trong ít ngày, thông tin FPT Shop khuyến mại mua iPhone 5s giá chỉ 100.000 đồng đã khiến dân tình một phen xôn xao.

 

Thời gian gần đây, trên Facebook xuất hiện nhiều fanpage lấy tên là FPT Shop và đưa ra các lời mời chào tặng quà, khuyến mãi hấp dẫn với các món quà có giá trị.

Cụ thể, mới đây, một Fanpage lấy tên và logo FPT Shop đưa ra lời quảng cáo chào mừng gian hàng 350, FPT Shop dành tặng 100 IPhone 5s 32G với giá chỉ 100.000 đồng. Số lượng có hạn, nhanh tay truy cập để mình là 1 trong 100 người may mắn nhất.

Page này còn quảng cáo thêm là chương trình khuyến mãi cho 100 người may mắn nhất, áp dụng trên toàn quốc.

Để tạo sự tin tưởng, page này phụ họa rằng, do tháng 9 tới Apple cho ra mắt Iphone 7 trong khi số lượng IPhone 5s trong kho còn nhiều nên quyết định mở đợt khuyến mãi cũng như tri ân sự kiện đặc biệt gian hàng thứ 350.

Cách nhận quà, theo hướng dẫn của Fanpage này cực kỳ đơn giản chỉ là like/thích trang, chia sẻ bài viết công khai lên tường, comment số điện thoại để họ gọi và xác nhận, gửi hàng.

Không những thế, page còn ghi rõ lưu ý là chỉ người nào like trang và chia sẻ mới được gọi điện đặt hàng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đã có khá nhiều người cả tin và thực hiện mọi bước mà page kia yêu cầu.

Sự thật FPT Shop bán iPhone 5s giá chỉ 100.000 đồng - Ảnh 1.

Quảng cáo trên Fanpage giả mạo của FPT Shop.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với chúng tôi, đại diện FPT Shop đã khẳng định, công tychỉ có một Fanpage chính thức, duy nhất tại địa chỉ: https://www.facebook.com/FPTShopOnline/

Và fanpage này đã được Facebook xác thực (có dấu tích xanh verify).

Do đó, tất cả các trang khác đều là giả mạo, nên các chương trình khuyến mãi quà tặng như vậy đều không phải từ FPT Shop”, đại dện FPT Shop khẳng định.

Đại diện FPT Shop cũng thông tin, hiện nay, có khá nhiều các trang giả mạo là page của FPT Shop và có số lượng tăng dần.

“Cách thức giả mạo cũng ngày càng tinh vi để người xem dễ hiểu lầm. Cụ thể như, các trang giả sẽ thường xuyên sao chép nội dung các post quảng cáo tại page FPT Shop trong một thời gian dài, để người xem coi như đây là một trang thực.

Sau đó, các trang giả mới bắt đầu đưa ra các “lời chào mời” về những khuyến mãi cực sốc. Các trang giả thậm chí còn tự trả lời comment của khách hàng và đưa ra các thông báo về giải thưởng đã hết hay sẽ được trao như thế nào.

Với tất cả các trang giả mạo trên, FPT Shop đã được sự hỗ trợ trực tiếp của Facebook, khi phát hiện ra sẽ gửi đến Facebook để xóa ngay trang giả”, vị đại diện này nêu rõ.

Cùng với đó, FPT Shop cũng đã có một số lần cảnh báo các trang giả mạo tại Fanpage chính thức. Tuy nhiên, các trang giả mạo hình thành vẫn ngày càng nhiều

“Các khách hàng cần chú ý để phân biệt giữa một Fanpage chính thức với một Page chưa chính thức bằng cách dựa vào dấu tích xanh (verify của Facebook).

Ngoài ra, các bạn cũng không nên like/share bất cứ một thông tin nào mà chưa được kiểm chứng nguồn để tạo điều kiện cho những trang, cá nhân lợi dụng làm lợi riêng cho mình”, đại diện FPT Shop gửi lời khuyên.

Về Admin

Xem thêm

Sáng 17/7, Việt Nam ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục 2.106

Bộ Y tế cho biết, sáng 17/7, Việt Nam có 2.106 ca mắc mới. Bệnh nhân có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *